All about Horoscope Articles, by M. Santiwan

horoscope articles พยากรณ์ดวงอย่างง่ายๆ สไตล์ ม.สันติวัน


ตอนที่ 6

อ่านดาวตนุลัคน์

 

เมื่อดาวตนุลัคน์ไปสถิตย์ที่ภพใด เจ้าชะตาก็จะมีครรลองชีวิตผูกพันกับความหมายของภพนั้นๆ

จะยกตัวอย่างโดยสังเขป เช่น

 

ตนุลัคน์ ไปสถิตไปสถิตย์ภพตนุ  

เจ้าชะตาจะผูกพันกับตัวเอง จะต้องสร้างตัวของตัวเอง ชีวิตจึงมักจะเหน็ดเหนื่อยเสียก่อนที่จะสบายและสร้างตัวได้

ตนุลัคน์ ไปสถิตย์ภพ กดุมภะ 

เจ้าชะตาจะผูกพันกับการเงิน เป็นคนหาเงินเก่ง  เจ้าชะตาจะรู้สึกว่าเงินสำคัญที่สุดในชีวิต

ตนุลัคน์ ไปสถิตย์สหัชชะ 

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับเพื่อน เป็นคนที่ชอบสังคม ไม่ชอบอยู่คนเดียวหรืออยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน

ตนุลัคน์ ไปสถิตย์ภพพันธุ์  

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับญาติพี่น้องและวงศ์ตระกูล เป็นคนรักบ้านรักญาติ  รักรถยนต์ยานพาหนะ มีเงินทองขึ้นมาจะซื้อบ้านก่อน

ตนุลัคน์ ไปสถิตย์ปุตตะ 

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับเด็ก เป็นคนรักลูก รักการมีชื่อเสียง ชอบสิ่งบันเทิงเริงรมย์ ชอบการเสี่ยงต่างๆ

ตนุลัคน์ ไปสถิตย์ภพอริ

เจ้าชะตามักเป็นคนที่มีศัตรู  มีคู่แข่ง มักผูกพันกับสิ่งเหล่านี้อย่างหนีไม่พ้น  ชีวิตมักพบพาอุปสรรคได้บ่อย ต้องผจญกับหนี้สิน (อาจเป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ก็ได้) รักลูกน้องมักมีโรคประจำตัว  ชีวิตจะต้องต่อสู้ฟาดฟันกับความเหนื่อยยากอยู่เสมอ

อนึ่ง ลัคนาอยู่ในภพใดของภพโลก เช่นอยู่ในภพ อริของโลก ก็จะต้องได้รับอิทธิพลอริแห่งโลกเข้ามาด้วยคือ ชีวิตจะหนีไม่พ้นอุปสรรค์สำคัญ และจะต้องฟันฝ่าต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่ของชีวิตเราต่อไปด้วย

ตนุลัคน์ไปสถิตย์ภพปัตนิ 

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับครอบครัว เป็นคนรักครอบครัว ทำอะไรชอบให้มีผู้อื่นเข้ามาร่วมด้วย เป็นคนรักง่าย สนใจหรือให้เกียรติเพศตรงข้ามมาก

ตนุลัคน์ไปสถิตย์ภพมรณะ 

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับความพลัดพรากห่างไกล ชีวิตมักอยู่ไม่ติดที่ เป็นคนรักการเดินทาง มักได้ดีต่างถิ่นแดนไกล   ชีวิตจะสบายหรือดีหลังจากมีคู่ครองแล้ว ชีวิตอาจจะต้องเร่ร่อนไปเอาดีในต่างถิ่นแดนไกล

ตนุลัคน์ไปสถิตย์ภพศุภะ

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับความมุ่งมั่นที่จะผลักตัวเองให้สูงขึ้นเรื่อยๆ เจ้าชะตาชอบการเดินทาง  ชีวิตมักมีการติดต่อกับ คนต่างถิ่นชีวิตมักหนีไม่พ้นการโยกย้าย วาสนาชีวิตจะพบกับความก้าวหน้าได้รับความไพบูลย์ขึ้นอยู่กับมาตรฐานของดาวเจ้าการนั้นๆ

ตนุลัคน์ไปสถิตย์ภพกัมมะ 

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับการงาน เป็นคนรักงาน  เป็นคนที่มีความรับผิดชอบในการงานสูง ชอบทำอะไรด้วยตัวเองมากกว่าฝากให้คนอื่นทำ  ชีวิตจะสูงจะต่ำขึ้นอยู่กับงาน

ตนุลัคน์ไปสถิตย์ภพลาภะ

เจ้าชะตาชอบมีชีวิตผูกพันอยู่กับลาภผล เป็นคนที่หาประโยชน์ใส่ตัวเก่ง ติดจะโลภอยู่บ้าง ชีวิตมักมีคู่มากกว่าหนึ่งคน ทั้งนี้ต้องพิจารณาดาวราหู(๘) ดาวปัตนิ และดาวการเงินประกอบด้วย

ตนุลัคน์ไปสถิตย์วินาส

ครรลองชีวิตของเจ้าชะตามักมีความเปลี่ยนแปลงจู่โจมเข้ามาประสบกับสิ่งที่คาดไม่ถึง

 

จะเป็นสิ่งดีหรือร้ายก็ต้องติดตามดูที่ดาวเจ้าเรือนในจังหวะสองต่อไป

 

ข้อสังเกต

ภพที่เกิดมาจากลัคนาเป็นตัวอ่าน จะมีความหมายทางด้านปรากฏการณ์ เช่น เมื่อต้องการดูเกี่ยวกับอำนาจวาสนา ยศตำแหน่ง หรือเกียรติยศชื่อเสียงของเจ้าชะตา ก็ต้องดูความหมายของภพตนุ

ภพที่เกิดมาจากทางตนุเศษเป็นภพที่ความหมายด้านทางความรู้สึกที่เจ้าชะตามีต่อ ปรากฏการต่างๆตามเรื่องของภพนั้น  เช่นต้องการรู้ว่าเจ้าชะตามีความรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องความหมายของภพตนุ ก็ให้ดูว่าภพตนุเป็นภพอะไรของตนุเศษ

 

 

 

star

หน้าถัดไป (Next)

กลับสู่สารบัญ (Back to Contents)