All about Horoscope Articles, by M. Santiwan

horo_articles
พยากรณ์ดวงชะตาด้วย กราฟชีวิตสไตล์ ม.สันติวัน


ตอนที่ 5

ตัวอย่างการพยากรณ์

 

 

เจ้าชะตาเกิด วันจันทร์(2) เดือนมิถุนายน(7) ปีมะแม(8)

 

ดวงราศีจักร ทักษา นวางค์จักร

กราฟชีวิต

ตัวเลขผลลัพธ์ของเกณฑ์ชะตาที่ได้คือ 5 8 11 2 5 8 4 5 7 9 11 1

ตัวเลขที่มีความสัมพันธ์กันคือเลข 11 8 5

ตัวเลขที่ตกอยู่ในกรอบสีแดงคือ 8 และ 5

ตัวเลขที่อยู่ต่ำกว่าขอบสีแดงคือเลข 1 2 4

แบ่งตัวเลขออกเป็นกลุ่มตามลำดับได้ดังนี้คือ

กลุ่มด้อย 124

กลุ่มดีปานกลาง 555 6 7

กลุ่มดีมาก 88 9 11

วาสนา(๕) สัมพันธ์กับ บริวาร(๕) ในกรอบสีแดง

ให้ความหมายว่า เจ้าชะตาเป็นคนที่มีลูกน้องและเพื่อนร่วมงานระดับปานกลาง

 

บริวาร(5) สัมพันธ์กับ โรคภัย(5) ในกรอบสีแดง

ให้ความหมายว่า ความเดือดร้อนที่เป็นอุปสรรคต่อเจ้าชะตาจะเกิดขึ้นได้เสมอจากบริวาร และผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา

 

วาสนา(5) สัมพันธ์กับ โรคภัย(5) ในกรอบสีแดง

ให้ความหมายว่า ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพและโรคประจำตัว ดาวพฤหัสเลข(๕) หมายถึง โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคริดสีดวงทวาร โรคปวดเมื่อยตามร่างกาย

 

ทรัพย์( 8 ) สัมพันธ์กับ ศัตรู(8) อยู่ในกรอบสีแดง

เป็นเลขที่อยู่ในกลุ่มเลขดีมาก ให้ความหมายว่า การเงินของเจ้าชะตาไม่ถึงคราวอับจน มีช่องทางหาเงินได้เสมอ เงินที่ได้มาเป็นเงินที่ต้อง หมุนเวียน

เลข(๘)หมายถึง รายได้จากงานที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว ถนัดในงานที่ต้องใช้ ไหวพริบเล่ห์เหลี่ยมพลิกแพลง

เลข ( 9 )เป็นเลขอยู่ในกลุ่มที่ดี เป็นเลขที่หมายถึงชาวต่างประเทศ ความแปลกใหม่ความ ทันสมัย ที่ไม่ซ้ำแบบใคร

การงานตกเลข(9) ให้ความหมายได้หลายอย่าง เช่น ว่าทำงานได้หลากหลายตั้งแต่ งานประเภทของเก่าจนถึงงานที่ล้ำยุค ล้ำสมัยนิยม หรืองานที่ต้องใช้เท็คโนโลยี่สูง ตลอดจนงานที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ ต่างภาษา เลข(9)ยังสัมพันธ์กับญาติ ทำให้อ่าน ได้ว่า ญาติบางคนอาจเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ หรือมีโอกาสเดินทาง

เลข(7) เป็นเลขดาวเสาร์ หมายถึงการงาน ความเหนื่อยยาก หนักเอาเบาสู้ และปัญหา อุปสรรค เป็นเลขที่อยู่ในกลุ่มเลขดีมาก ความสุขตกเลข( 7 ) กราฟจะขึ้นต่อไปถึงเลข(9) ให้ความหมายว่าความสุขที่แท้จริงของเจ้าชะตาอยู่ที่การทำงาน เรียกว่าเแต่งกับงาน อยู่เฉยไม่เป็นถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่เต็มไปด้วยปัญหาและอุปสรรค์ เจ้าชะตาก็ไม่ย่อท้อ และก็มักจะผ่านพ้นสำเร็จด้วยดี

 

มิตร(๑๑) สัมพันธ์กับ ลาภยศ(๑๑)และ ทรัพย์

จุดเด่นของดวงชะตานี้เป็นเลข( 11 )ที่อยู่ใน กลุ่มเลขดีมาก ให้หมายความว่า โชคลาภ เกรียติยศ ชื่อเสียง ความเจริญรุ่งเรือง และการเงิน จะเกิดขึ้นดีได้ในระดับหนึ่งจากความ กล้าขยันหนักเอาเบาสู้ ของตัวเอง

เลข (11) ยังหมายถึงเงินหมุน เมื่อขึ้นสูงสุดแล้วก็จะมีเหตุทำให้ล่วงหล่นลงมาได้ แต่ก็จะสามารถเอาตัวรอดได้เนื่องจากเป็นเลข 11 ซึ่งเลขที่อยู่ในเกณฑ์ระดับที่ดีอยู่มาก นั่นเอง และเนื่องจากเลขที่อยู่ในเกณฑ์ต่ำมีน้อย เช่น เลข 1 2 4 ก็เป็นเลขที่ไม่ค่อยจะมีผล มากมายถึงกับทำให้ชีวิตลำบาก

 

สรุป

ตัวเลขผลลัพธ์ของเกณฑ์ชะตาอยู่ในกลุ่มดี มากกว่าอยู่ในกลุ่มด้อย ให้ความหมายว่ามาตรฐานชีวิตของเจ้าชะตาจัดว่าดีอยู่ในระดับหนึ่ง ตามรูปดวงชะตาเป็นคน ที่มีวาสนาออกทางกลางเป็นคนไปเรื่อยๆ (ดาว 5 เสียเป็นวินาส ดาว 7 เสียเป็นมรณะ) ดวงชะตาไม่ขึ้นแรงลงแรง เป็นคนเรียบๆไม่ผาดโผน ถึงแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็จะกลับ ฟื้นได้เสมอ ไม่ถึงอับจน จะลำบากมากก็เป็นเรื่องของบางคน ในหมู่ญาติที่ชอบทำตัวเป็น คนมีปัญหา และอาจมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและกระดูก

เรื่องงาน ถ้าจะปรับเปลี่ยนบ้างก็ไม่เป็นไร จุดอ่อน “ เป็นคนใจร้อน ” ยังดีที่เป็นคนโกรธ ง่ายหายเร็วไม่จดจำ ซึ่งเป็นนิสัยของลัคนาในเรือนอาทิตย์ ……………

อนึ่ง ข้อมูลเกี่ยวกับความเข้าใจในพื้นฐานของโหราศาสตร์ ที่จะทำให้ท่านเพลิดเพลินไป กับเนื้อหาที่ต่างจากหนังสือตำราโหราสาสตร์ในท้องตลาด มีอยู่ในหนังสือ “ โหราศาสตร์ใต้หมอน ” ขอแนะนำให้ท่านลองหามาเก็บไว้อ่านนะครับ

 

 

กลับสู่สารบัญ (Back to Contents)